บริการงานพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอล เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ทันสมัย ประสิทธิภาพสูง

ประโยชน์ของโบรชัวร์ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์

ในยุคนี้สื่อดิจิทัลอย่าง Social Media เช่น Facebook, IG, Youtube และ Twitter กำลังมาแรง และเข้ามามีบทบาทในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้กับธุรกิจหรือแบรนด์มากขึ้น แบรนด์ต่าง ๆ หันมาทุ่มงบลงไปที่สื่อดิจิทัล จนหลายคนคงสงสัยว่าแล้วสื่อสิ่งพิมพ์ยังได้ผลในการโฆษณาประชาสัมพันธ์และคุ้มค่ากับการลงทุนอยู่รึเปล่า แน่นอนว่าหนึ่งในสิ่งพิมพ์ที่ใช้โฆษณาประชาสัมพันธ์ที่คนส่วนใหญ่นึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ คือ “โบรชัวร์”

โบรชัวร์คือสิ่งพิมพ์สำหรับโฆษณาประชาสัมพันธ์ มักมีมากกว่า 2 หน้าขึ้นไป ภายในโบรชัวร์จะประกอบไปด้วยข้อความและภาพประกอบที่สวยงาม จุดประสงค์และข้อความของโบรชัวร์นั้นแตกต่างกัน ขึ้นอยู่ที่วัตถุประสงค์ของเจ้าของโบรชัวร์ว่าต้องการอะไร เช่น โบรชัวร์ส่งเสริมการขาย, โบรชัวร์สร้างการรับรูแบรนด์, โบรชัวร์เปิดตัวสินค้าใหม่, โบรชัวร์เชิญชวนไปงานอีเว้นท์ และโบรชัวร์เพื่อการศึกษา เป็นต้น

โบรชัวร์สามารถแจกได้ทั้ง ให้คนยืนแจกจากมือถึงมือ, การส่งผ่านไปรษณีย์ และการวางตามจุดประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ การยืนแจกจะพบได้บ่อยที่สุด สำหรับการส่งไปรษณีย์ส่วนใหญ่จะเป็นการส่งโบรชัวร์ให้กับคนที่รู้จักเราหรือเป็นสมาชิกอยู่แล้ว และการวางตามจุดประชาสัมพันธ์ส่วนมากจะเป้นโบรชัวร์เพื่อการศึกษาหรือแผนที่ของสถานที่ท่องเที่ยว

ประโยชน์ของโบรชัวร์

ในบทความนี้เราจะรวบรวมข้อดีและประโยชน์ของการใช้โบรชัวร์สำหรับการโฆษณาประชาสัมพันธ์ในยุคปัจจุบัน เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของผู้อ่าน

1. ใช้เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ ปัจจุบันถึงแม้สื่อออนไลน์ในปัจจุบันจะเป็นที่นิยม แต่เราก็ยังเห็นได้ว่าแบรนด์ใหญ่ต่างยังใช้โบรชัวร์เป็นสื่อพิมพ์หลักอยู่ เพราะโบรชัวร์นั้นสามารถเป็นสื่อที่สร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ โดยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของโบรชัวร์ ถ้าโบรชัวร์นั้นมีคุณภาพการพิมพ์และเนื้อหาที่ดี ก็จะสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ได้

2. ยังมีราคาถูกเมื่อเทียบกับสื่อชนิดอื่น การพิมพ์โบรชัวร์ยังถือว่ามีต้นทุนที่ต่ำกว่าสื่อประเภทอื่น ทำให้เจ้าของแบรนด์สามารถโปรโมทธุรกิจได้ตามงบประมาณที่ตั้งไว้แต่มีประสิทธิภาพ เพราะการออกแบบโบรชัวร์เพียงครั้งเดียวสามารถพิมพ์ได้อย่างไม่จำกัด และงบประมาณที่เหลือคือใช้สำหรับการพิมพ์โบรชัวร์เท่านั้น โดยที่เราสามารถกำหนดได้ว่าเราจะพิมพ์แจกเป็นจำนวนกี่ใบ

3. สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดได้ชัดเจน ในการออกแบบและผลิตโบรชัวร์ เราสามารถใส่ข้อมูลที่เราต้องการจะสื่อไปถึงลูกค้า และรายละเอียดต่าง ๆ ได้ ตัวอย่างธุรกิจที่ใช้โบรชัวร์ เช่น อสังหาริมทรัพย์, ธุรกิจยานยนต์, สถาบันสอนภาษา เป็นต้น ถือเป็นการให้ข้อมูลและถ่ายทอดข้อความของเราไปสู่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและคุ้มค่า

4. สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้ โบรชัวร์ถือว่าเป็นสื่อที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย และเราสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายที่จะแจกโบรชัวร์ได้ เพราะนอกจากการเลือกพื้นที่ในการแจกได้แล้ว ยังสามารถส่งโบรชัวร์ทางไปรษณีย์ไปให้กลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้โดยตรง

การออกแบบโบรชัวร์

เนื่องจากโบรชัวร์นั้นเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ที่มีพื้นที่จำกัด การว่งแผนที่จะผลิตโบรชัวร์ จะต้องอาศัยความละเอียด เฉียบคม และรอบคอบ เริ่มต้นตั้งแต่งานดีไซน์ ที่ต้องออกแบบมาให้สะดุดตาผู้พบเห็น รวมไปถึงคำและข้อความที่ใช้บนโบรชัวร์ 

โบรชัวร์ที่ดีควรอ่านง่ายอ่านง่าย มีการออกแบบให้มีสีสันสวยงามน่าดึงดูด เก็บรายละเอียดให้ครบทั้งหมด และสามารถนำเสนอข้อมูลได้อย่างครบถ้วน จึงจะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ

สนใจสั่งทำแผ่นพับ สั่งทำโบรชัวร์ และเช็คราคา ได้ที่ http://eprint.q-ads.com/qproduct/แผ่นพับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำโบรชัวร์แบบไหน เตะตา โดนใจคน Gen Y

โบรชัวร์ ประเภทสื่อสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยม